Đè bẹp Zaragoza, A.Madrid lấy lại khí thế
Các Website khác - 22/10/2007

Trong trận đấu muộn nhất vòng 8, Atletico Madrid có một màn trình diễn hết sức thuyết phục khi đánh bại Real Zaragoza tới bốn bàn không gỡ.

Các bàn thắng được chia đều trong hai hiệp do công Luis Garcia, Diego Forlan và cú đúp của Maxi Rodriguez không chỉ mang về 3 điểm mà còn giúp Atletico lấy lại khí thế sau trận thua đậm 0-3 trên sân Barcelona vòng trước.

Chiến thắng ngày hôm nay để chứng minh rằng thất bại tại Nou Camp chỉ là một "tai nạn", đồng thời nâng thành tích của Atletico trong 7 trận gần đây tính ở tất cả các mặt trận mà họ tham dự lên 6 thắng, 1 thua.

Các cầu thủ Atletico chia vui sau khi ghi bàn thắng - Ảnh: 20minutos

Kết quả
Almeria 2-0 Osasuna
Melo 50’ pen; Negredo 69’

Getafe 2-0 Real Murcia
Blanco 54’; Casquero 60’

Real Betis 1-1 Santander
Xisco 61’ - Lopez 86’

Recreativo 0-2 Mallorca
Guiza 2’; Tuni 78’

Valladolid 1-2 Bilbao
Victor 70’ pen - Aduritz 8’; 31’

Atletico 4-0- Zaragoza
Luis Garcia 10’; Forlan 34’; Rodriguez 64’ pen, 90’

Với lợi thế sân nhà Vicente Calderon, Atletico tấn công phủ đầu ngay sau hồi còi khai cuộc. Phút thứ 6, tiền đạo trẻ Sergio Aguero bị từ chối cơ hội rất rõ ràng để mở tỉ số khi trung vệ đồng hương người Argentina là Roberto Ayala xuất sắc xoạc bóng cản phá cú sút ở cự li gần.

Tuy nhiên, niềm vui thực sự đến với khán giả Madrid chỉ sau đó 4 phút khi chứng kiến bàn thắng đẹp mắt của Luis Garcia. Nhận bóng từ đường chuyền sắc bén của Forlan xuống góc vòng cấm, cựu cầu thủ Liverpool khống chế rồi cứa bóng vào góc xa hạ gục thủ môn Cesar Sanchez.

Zaragoza cũng gần như lập tức có cơ hội gỡ hòa nhưng cú sút nguy hiểm của Diego Milito bị đập người một cầu thủ đổi hướng ra ngoài. Tiếp đó, đối tác của Milito là Ricardo Oliveira buộc thủ môn Leo Franco phải hết sức lúng túng mới cản phá được cú dứt điểm chân trái của anh.

Đáng tiếc là Zaragoza không duy trì được áp lực một cách thường xuyên và hệ quả là họ sụp đổ sau bàn nhân đôi cách biệt của đội chủ nhà ở phút 32. Maxi Rodriguez kiến tạo đường chuyền tinh tế cho Forlan ở phía trên để tiền đạo này tung cú đá nửa nảy qua tầm với của thủ môn vào lưới.

Maxi Rogriguez (giữa) đóng góp 2 bàn thắng - Ảnh: AS

Sau đó, Forlan còn thử lốp bóng qua đầu Cesar một lần nữa từ mép vòng cấm địa nhưng lần này thủ môn của Zaragoza đã cảnh giác trước pha kết thúc của tiền đạo người Uruguay. Phía bên kia, Pablo Aimar có một pha dứt điểm hiếm hoi về phía cầu môn Atletico nhưng đúng vào vị trí thủ thành Leo Franco.

Sau giờ giải lao, Atletico tiếp tục trình diễn lối chơi ấn tượng và lẽ ra Forlan đã có thể gia tăng cách biệt ở phút 55 nếu kết thúc tốt hơn quả tạt rất thuận lợi của Aguero. Nhưng chưa đầy 10 phút sau, đội trưởng Maxi Rodriguez đã nâng tỉ số lên 3-0 với quả phạt đền thành công do chính anh kiếm được.

Cơn ác mộng của Zaragoza vẫn chưa dừng ở đó bởi vào phút cuối cùng của trận đấu, lại là Maxi Rodriguez ghi bàn ấn định tỉ số đậm đà 4-0 bằng cú sút chìm chính xác từ đường chuyền thông minh của Luis Garcia.

Chiến thắng này đưa Atletico Madrid trở lại nhóm giành quyền dự cúp châu Âu với 14 điểm, đứng sau đội xếp thứ năm là Espanyol. Trong khi đó, Zaragoza chỉ còn là cái bóng của chính họ so với mùa giải trước với trận thua thứ ba từ đầu mùa và mới bị loại khỏi UEFA Cup.

Cũng trong loạt đấu muộn đêm qua, Getafe của HLV Michael Laudrup đã tìm được thắng lợi đầu tiên trong mùa giải khi vượt qua Real Murcia với tỉ số 2-0. Các bàn thắng được ghi bởi Kepa Blanco và Javier Casquero trong 15 phút đầu hiệp hai.

Đội hình thi đấu:
Atlético Madrid: Leo Franco; Perea (Valera 70’), Pablo, Zé Castro, Pernía; Luis García, Maniche (Cléber Santana 76’), Raúl García, Maxi Rodríguez; Forlán (Jurado 65’),
Sergio Aguero
.
Real Zaragoza: César; Diogo, Ayala, Sergio (Pavón 75’), Juanfran; Gabi (D’Alessandro 46’), Luccin, Zapater; Aimar; Oliveira (Sergio García 64’), Diego Milito.

Theo Vietnamnet