Fabregas không có tên trong “Arsenal XI” mọi thời đại của Arsene Wenger
Các Website khác - 22/10/2007

Không ai nghi ngờ Cesc Fabregas đang là thủ lĩnh tinh thần của Arsenal ở mùa giải này, mùa giải mà The Gunners đang bay cao trên những đôi cánh trẻ trung, giàu nhiệt huyết. Tuy nhiên, “chàng trai vàng” của bóng đá Tây Ban Nha lại không có tên trong đội hình “Arsenal XI” mọi thời đại do chính HLV Arsene Wenger lựa chọn.

Hẳn sẽ rất nhiều người ngạc nhiên về điều này, song nếu đem so sánh, những đóng góp của Cesc Fabregas cho đội bóng thành London chẳng thể đem so bì với các bậc tiền bối. Gia nhập Highbury (nay là Emirates) từ năm 2003, nhưng chỉ khi mùa 2007/08 khởi tranh, Fabregas mới chính thức là “ông chủ” ở khu vực giữa sân của CLB. Còn những mùa trước, chàng tiền vệ 20 tuổi cũng chỉ là một “siêu dự bị hạng sang”. Bởi thế cho đến nay, sau 114 lần khoác áo Đỏ-Trắng, Fabregas mới ghi được 11 bàn thắng, và chỉ thực sự bùng nổ, đề lại nhiều dấu ấn từ đầu mùa này.

Fabregas không có tên trong “Arsenal XI”


Trở lại “đội hình XI” của HLV Arsene Wenger, có thể thấy lực lượng nòng cốt là những “công thần” của mùa giải 49 trận bất bại lịch sử 2003/04, trong đó không thể quên những cái tên như Ashley Cole, Robert Pires, Patrick Vieira, Thierry Henry…, những người tạo nên một thập kỷ vàng son của Arsenal và cá nhân vị HLV người Pháp. Đáng lưu ý, trong danh sách 11 người, chỉ còn duy nhất Kolo Toure là vẫn đang thi đấu cho “Khẩu thần công”.

Đội hình “Arsenal XI” của Arsene Wenger: David Seaman (TM); Lauren, Ashley Cole, Martin Keown, Kolo Toure; Freddie Ljungberg, Patrick Vieira, Robert Pires, Ray Parlour; Thierry Henry, Dennis Bergkamp.

Theo Thethao&CS