Lê Công Vinh viết gì trên Blogs?
Các Website khác - 19/10/2007

Trong cái sự trăm hoa đua nở về blog, có cả những blog "đen" thì với Lê Công Vinh, anh chấp nhận viết blog chỉ để chia sẻ tâm sự với những người quan tâm đến mình. Một fans của Công Vinh đã lập ra một blog: LCV-and-fans. Vinh thừa nhận blog ấy là của mình, của những người quý mến mình.

*Blats: Một khát vọng

Với Vinh, câu nói được đặt ngay trên blats chính là tuyên ngôn của anh: "Giấc mơ lớn nhất của tôi là cùng bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á, chí ít là chiếc HCV SEA Games".

Công vinh ngoài đời là 1 người rất tâm lí.

Lê Công Vinh- cầu thủ 23 tuổi nhưng đã trở thành một phần của lịch sử của bóng đá Việt Nam. Bước qua cái bóng của Văn Quyến, Công Vinh được cho là rất xứng đáng với 2 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Nếu giữ được phong độ, Vinh sẽ tiếp tục trở thành chủ nhân của Qủa bóng vàng  2007 và trở thành cầu thủ duy nhất 3 năm liên tiếp đoạt danh hiệu này.

Nhưng cái mà Công Vinh thiếu, không phải là những danh hiệu cá nhân mà là một danh hiệu thực sự cùng SLNA và đội U 23, đội tuyển Việt Nam.

Khi SLNA lên ngôi vô địch V.League, Công Vinh vẫn là một cầu thủ trong đội bóng trẻ. Với đội U 23, Công Vinh 2 lần vào chung kết và cả hai lần đều không giúp đội tuyển chiến thắng. AFF Cup cũng là một trận chung kết buồn nữa.

SEA Games 24 là SEA Games cuối cùng của Vinh và cái khát vọng hiện hiện hàng ngày trên blog như một thách thức, như một lời nhắc nhở.

*Ngôi sao- trước hết phải là một con người

Hãy nghe Vinh tâm sự cùng các fans: "Suốt một năm qua, mình đá liên tục và đã cảm thấy mệt mỏi, ước gì được nghỉ ngơi. Nhiều lúc không ai hiểu và thông cảm cho mình những lúc như thế, mình cũng là con người mà. Mình có một niềm an ủi là là gia đình, người yêu, fans trung thành. Có thể mình sang nước ngoài thi đấu cũng nên, nhưng là tương lai thôi, còn bây giờ mình muốn cống hiến cho SLNA thêm 1 mùa nữa".

Cái sự mệt mỏi thật sự đã đeo đẳng Lê Công Vinh và thời gian tới tiếp tục là những chuỗi ngày mệt mỏi. "Thái Lan bây giờ phải sợ mình!" Vinh tuyên bố như thế, đó có thể coi là một tuyên bố của lớp cau thu bóng đá trẻ chứ không phải tâm niệm "luôn sợ Thái Lan" như các bậc đàn anh"

*Đời bóng đá bạc bẽo

Công Vinh tận dụng kỳ nghỉ của đội tuyển để thuê taxi chạy 70 cây số lên thăm đồng đội cũ đang ở trại giam- Lê Quốc Vượng. Vinh nói: "Tôi tin Vượng sẽ trở lại được".

Còn trên blog, Vinh viết: "Những ngày qua, báo chí nói nhiều về chuyện ra đi của các cầu thủ SLNA, có người ủng hộ, có người phản đối nhưng ai biết được đời cầu thủ bạc lắm không? Mọi người có hiểu được người lớn đối xử với các cầu thủ thế nào không? Chắc là không rồi. Ai lại không muốn cống hiến cho quê hương? Những người ra đi cũng không sung sướng gì vì phải xa gia đình và thử hỏi lãnh đạo còn có muốn giữ họ hay không?"

Đó là những lời  không phải lúc nào Công Vinh cũng có thể nói với báo chí, với những người thầy của mình. Anh đã chọn blog để chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Và cũng từ đó người ta biết thêm về những khát vọng, về những trăn trở và góc khuất của một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt nam hiện nay: Lê Công Vinh.

Thạch Gia 

Theo Thể Thao Ngày Nay