Lerner: "Nếu O'Neil thế chân McClaren..."
Các Website khác - 19/10/2007

Chủ tịch Aston Villa Randy Lerner nói rằng ông sẽ không cản đường Martin O’Neil trong việc trở thành tân HLV đội tuyển Anh nếu ông này được FA tiếp cận.

O’Neil đang được xem như là một người kế nhiệm tiềm năng cho chiếc ghế của Steve McClaren sau đội tuyển Anh khó có thể lọt vào vòng chung kết Euro 2008 thất bại tại Nga.

Và nhà tỉ phú người Mỹ cho biết: “Tôi sẽ không cản đường ông ấy. Tất nhiên, họ sẽ quan tâm tới Martin bởi vì cái cách mà ông ấy đã chứng tỏ mình tại Aston Villa.”

Cũng có thông tin cho rằng cựu HLV Chelsea Jose Mourinho cũng sẽ là ứng cử viên kế nhiệm cho McClaren nếu ông này bị sa thải.

Đồng thời, cựu HLV đội tuyển Đức Jurgen Klinsmann cũng được xem là một sự lựa chọn ưa thích khác của FA bất chấp việc công khai bênh vực McClaren của GĐĐH FA Brian Barwick. Bộ đôi đầy kinh nghiệm người Ý Fabio Capello và Marcello Lippi, nhà vô địch World Cup 2006, hiện đang “rảnh rang”, trong khi đó, sự lựa chọn số 1 trong lần tuyển chọn trước là Luiz Felipe Scolari vẫn đang gắn bó cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Villa đã có một sự khởi đầu đầy ấn tượng trong mùa giải đầu tiên chịu sự dẫn dắt của O’Neil.

Lerner nói thêm: “Tôi không hề thắc mắc về việc ông ấy có thể trở thành HLV đội tuyển quốc gia gặt hái được nhiều thành công. Tôi nghĩ rằng những phẩm chất mà Martin có rất khó có thể định nghĩa rõ ràng – niềm khát khao dẫn dắt và cạnh tranh. Ông ấy có thể bộc lộ quan điểm của mình rất hiệu quả và có gì đó rất đáng thuyết phục.”

 “Martin rất cần thiết cho kế hoạch của chúng tôi ở Villa. Nếu ông ấy ra đi, thì tôi nghĩ chúng tôi sẽ cần phải bắt đầu tiến hành công việc sớm hơn – nhưng đó là điều mà tôi chưa từng tính đến.”

 “Điều đó không phải không thể xảy ra nhưng đó là điều mà tôi không muốn tiêu tốn quá nhiều thời gian vào bởi vì đó không phải là việc mà tôi có thể chuẩn bị trước. Nhưng rồi tôi sẽ phải đối mặt với nó nếu và khi nó xảy ra.”

Cựu HLV đội tuyển Anh Sir Bobby Robson đã bày tỏ sự ủng hộ đối với McClaren, người đang cần Israel “gặt” điểm của Nga vào ngày 17/11 để duy trì hi vọng lọt vào vòng chung kết hè tới.

Robson nói với McClaren rằng: “Hãy kiên cường lên, Steve. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc đâu. Chúng ta chưa bị loại cho tới khi cơ hội thực sự không còn. Anh biết bóng đá là thế nào mà.”

“Thật không may là chúng ta không thể tự định đoạt số phận của mình nhưng đôi khi những điều tốt đẹp vẫn xảy ra. Vì vậy đừng nản lòng, đừng đọc báo nữa và tiếp tục công việc của mình đi. Và hãy hi vọng Israel có thể giúp chúng ta.”

Thanh Hoa

bongda.com.vn (theo BBC)