Lòng trắc ẩn của ông Riedl...
Các Website khác - 15/11/2007

HLV Riedl từng được trân trọng (và cũng từng bị hiểu lầm) khi ký... nồi cơm điện để lấy tiền ủng hộ đồng bào Việt Nam gặp khó khăn. Nay ông lại thêm một lần nữa động lòng trắc ẩn.

Vị HLV người Áo đã quyết định tặng 500 USD để hỗ trợ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hoài Đức, Hà Tây. Đó là anh Nguyễn Đình Tường, bộ đội đã xuất ngũ nhưng mắc bệnh tâm thần nặng, hầu như không còn nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh.

HLV Alfred Riedl - Ảnh: Hải Anh

Sau khi người vợ sớm qua đời, anh Tường chỉ còn lại một đứa con trai sinh năm 1991. Hiện cả hai cha con đều phải sống nhờ vào sự cưu mang của người em ruột - anh Nguyễn Đình Đài.

Đồng lương giáo viên cấp 2 của anh Đài nuôi vợ và 3 người con gái còn chưa đủ, nay lại phải "gánh gồng" thêm anh Tường và người cháu nên hết sức chật vật.

Biết được điều này, HLV Riedl đã bí mật thực hiện nghĩa cử trên với mong muốn chia sẻ nỗi bất hạnh với anh Nguyễn Đình Tường. Số tiền mà ông ủng hộ là một nửa khoản thù lao ông được báo Bóng đá trả cho sự hợp tác tại SEA Games 24 sắp tới (1000 USD).

Nhà cầm quân người Áo tâm sự rằng ông sẽ dành nốt 500 USD còn lại để làm từ thiện. Ông cũng không hề cho ai biết nghĩa cử của mình, ngoài việc nhờ phóng viên báo Bóng đá chuyển món quà đến tay người nhận.

Sáng 14/11, thay mặt người anh trai, anh Nguyễn Đình Đài đã đón nhận tấm lòng của ông Riedl. Trước sự xúc động đến nghẹn ngào của người giáo viên trường làng, ông HLV ngoại quốc lặng lẽ quay trở lại sân tập, nơi các trợ lý và các học trò của ông có lẽ cũng sẽ rất ngỡ ngàng khi biết sự tình.

Chiều cùng ngày, toàn đội được nghỉ ngơi. Các nội dung tập chỉ diễn ra trong buổi sáng, với yêu cầu của BHL dành cho các cầu thủ là phòng thủ từ xa. Ngay cả các tiền đạo và tiền vệ công cũng được nhắc nhở phải chú ý nhiệm vụ đánh chặn.

Trung vệ Hữu Phước đã hoàn toàn bình phục nhưng Vũ Phong lại bị đau nhẹ. Tuy vậy, tiền vệ Bình Dương vẫn có thể tham gia được buổi tập chiều 15/11 trên sân Mỹ Đình.

Theo Vietnamnet