Serie A không bị hoãn
Các Website khác - 16/11/2007

Theo quyết định mới nhất của FIGC và Lega Calcio, Serie A sẽ không bị hoãn như những lo ngại ban đầu sau vụ scandal cảnh sát bắn chết CĐV Gabriele Sandri của Lazio.

Ngay sau cái chết của Sandri, hàng loạt quan chức trong làng thể thao Italia, đặc biệt cả bà Bộ trưởng Thể thao, Giovanna Melandri, cũng lớn tiếng yêu cầu FIGC phải hoãn Serie A lại vô thời hạn, ít nhất cho đến khi tìm ra được biện pháp chấm dứt được tình trạng bạo lực thời gian vừa qua.

Cùng lúc đó, với thông tin loạt trận Serie B và Serie C cuối tuần này đã tạm thời bị hủy bỏ lại càng khiến dư luận tin rằng rất có thể Serie A sẽ không thể tiếp tục trở lại vào ngày 24/11, sau quãng thời gian tạm nghỉ cho loạt trận vòng loại Euro 2008 và World Cup 2010.

Các ultra của Atalanta đã phá hoại như thế này


Tuy vậy, theo kết quả của cuộc họp vào chiều ngày 15/11 giữa Chủ tịch FIGC, Abete với Mataresse (Chủ tịch Lega Calcio), đôi bên đã quyết định không hoãn Serie A, một phần vì sự thúc ép của lịch thi đấu, buộc phải kết thúc mùa giải 2007/2008 sớm để chuẩn bị cho VCK Euro 2008, một phần vì không thể tìm ra giải pháp ngay lập tức ngăn chặn vấn nạn bạo lực tại Calcio.

Được biết, FIGC quyết định cũng sẽ chặt tay hơn nữa bằng cách buộc những trận đấu có nguy cơ cao phải thi đấu trong tình trạng không có khán giả. Ví dụ rõ nhất là Atalanta.

Sau vụ khán giả đập phá để buộc trận Atalanta - Milan phải dừng lại ở ngay phút thứ 3, nhiều khả năng Atalanta sẽ phải chơi các trận sân nhà tại sân trung lập, hoặc tệ lắm tại Azzurri d'Italia mà không cho CĐV vào sân.

Còn trận đấu bị hủy cuối tuần qua, rất có thể AC Milan sẽ được phán quyết cho giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Theo VTC