VN không có nhiều cơ hội
Các Website khác - 02/11/2007

Sau lượt trận đầu tiên, khi U23 VN thất thủ 1-2 trước U23 Uzbekistan, HLV Riedl nhận định đội bóng của mình yếu thế nhất trong bốn đội dự Agribank Cup và sẽ rất khó có bất ngờ xảy ra.

Ông Riedl chia sẻ nhận định với trợ lý Mai Đức Chung: "Có lẽ ông Chung nói đúng khi cho rằng VN là đội yếu nhất trong 4 đội. Các đối thủ đều có thể hình tốt hơn và đó là sự khác biệt rất lớn. Dù sao, trong hai trận tới, VN sẽ thi đấu hết sức để đạt kết quả tốt nhất có thể".

HLV Riedl trong buổi họp sau trận. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong trận gặp đối thủ đến từ Đông Âu, trái với dự đoán, ông Riedl tung ra đội hình mạnh nhất nhằm có kết quả tốt trong ngày khai mạc Agribank Cup. HLV này giải thích: "Tôi xếp Công Vinh, Anh Đức đá trong 45 phút đầu tiên nhưng hai cầu thủ này vẫn có khả năng chơi tiếp và tôi đã để họ đá thêm trước khi thay cả hai. Còn Vũ Phong đã được rút ra từ giờ nghỉ hai hiệp".

Ngoài ra, ông thày người Áo cũng nhắc tới Agribank Cup là một giải đấu mang tầm quốc tế, dù chỉ là giao hữu, như một lý do nữa cho việc đưa ra đội hình mạnh nhất của mình. Trong những phút cuối, ông Riedl có tạo cơ hội ra sân cho tiền đạo tân binh Quang Hải, lần đầu được gọi tập trung trong đợt này. Anh này tạo được ấn tượng khá tốt với ông thày người Áo. Tuy nhiên, HLV Riedl khẳng định Quang Hải mới chỉ là một tài năng U21 và rất khó có cơ hội cho anh ở SEA Games sắp tới.

Ông nhận xét về trận thua 1-2 trước U23 Uzbekistan: "Đây là trận đấu không đến nỗi nào của các cầu thủ VN. Chúng ta có thể đạt một kết quả hòa hơn là thua ở trận ra quân này. Dù rằng có khá nhiều đường chuyền hỏng trong một số tình huống dễ nhưng tôi hài lòng về phong độ của các cầu thủ. Dù sao đội bạn cũng là đối thủ mạnh, có lợi thế về thể hình so với chúng ta".

Trong khi đó, HLV Abramov Vadim của Uzbekistan khẳng định: "Đây là một trận đấu hay dù rằng cầu thủ của chúng tôi chưa thể hiện đúng khả năng của họ và mắc một số sai lầm. Tuy nhiên, điều quan trọng là 3 điểm. Tôi cũng rất vui vì đây là trận thắng đầu tiên của Uzbekistan trong ba tháng nay dù chúng tôi đã thi đấu hết sức mình".

Ông này cũng cho biết phải chờ kết quả cuối cùng của giải đấu để đưa ra đánh giá về thực lực, khả năng của các đội tham dự. HLV Abramov Vadim nói: "Chúng tôi mới cần lo lắng về thể lực vì chỉ đem 15 cầu thủ tới VN, tham gia ba trận đấu liên tục".

Theo Ngôi Sao