Phim bạo lực của Jackie Chan bị cắt ở Trung Quốc
Các Website khác - 20/02/2009
Người hâm mộ sẽ không có cơ hội chứng kiến những cảnh hành động nghẹt thở trong "Shinjuku Incident" - bộ phim mới nhất của ngôi sao phim võ thuật Hồng Kông này. Đạo diễn Derek Yee đã quyết định cắt bớt một số pha bạo lực để đáp ứng yêu cầu các nhà kiểm duyệt phim Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi ông trình chiếu bản chỉnh sửa cho một số nhà sản xuất, dư luận chung cho rằng bộ phim chưa hoàn chỉnh. Ngôi sao Jackie Chan, một trong những nhà đồng sản xuất của bộ phim cũng không đồng tình với quyết định của Derek Yee. Trung Quốc chưa có tiêu chuẩn xếp hạng, vì vậy tất cả những bộ phim phải được đến với khán giả.
 
Bộ phim đánh dấu bước đột phá mới của Jackie Chan. Vai diễn của anh trong phim không còn là những vai hài, trình diễn kung fu nữa mà là một kẻ nhập cư Trung Quốc bị lôi kéo vào thế giới ngầm Tokyo đầy rẫy xấu xa và tội ác. Phim có nhiều cảnh bạo lực, một trong số đó là cảnh diễn viên bị chém cụt cánh tay .

Cảnh trong phim
 
Shinjuku Incident có kinh phí sản xuất lớn, lên tới 25 triệu đô la, bộ phim cũng quy tụ nhiều ngôi sao châu Á. Dự kiến, phim sẽ bắt đầu công chiếu từ ngày 2/4 tới tại Hồng Kông. Nhưng nhiều khả năng, phim sẽ lỗi hẹn với khán giả Trung Quốc đại lục.

Thành Long trong buổi họp báo ra mắt phim 
 
Hiện nay, tại Trung Quốc  đang dấy lên một làn sóng người hâm mộ đang kêu gọi các nhà kiểm duyệt phim bớt khắt khe hơn với Shinjuku Incident.
Theo Phununet