Vai diễn đầu đời của các minh tinh Hoa ngữ
Các Website khác - 20/02/2009

Bắt đầu từ những vai phụ không được mấy người chú ý, bằng sắc đẹp và tài năng, các nữ diễn viên từng bước vươn lên tạo dựng tên tuổi của mình trong lòng khán giả.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như (Ruby Lin) ra mắt công chúng lần đầu tiên trong một quảng cáo trên truyền hình Đài Loan đầu những năm 1990. Trong cô bắt đầu có niềm đam mê với nghiệp diễn sau khi nhận được một vai nhỏ đầu tiên năm 1995. Năm 1997, Tâm Như đã giành được vai diễn đột phá Hạ Tử Vi trong loạt phim Hoàn châu cách cách. Kể từ đó, Lâm Tâm Như được công chúng biết đến.

Triệu Vy

Triệu Vy (Vicki Zhao) giành được vai diễn đầu tiên vào năm 1993 là nhân vật phụ trong Hua Hua - một bộ phim có Củng Lợi tham gia. Kể từ đó, Triệu Vy bắt đầu đeo đuổi nghiệp diễn.

Trong những năm tiếp theo, Triệu Vy được giao vai chính đầu tiên trong loạt phim có tên Chị em gái Bắc Kinh sau khi đóng các vai nhỏ trong phim điện ảnh và truyền hình. Nhà văn lãng mạn nổi tiếng Đài Loan Quỳnh Dao (Chiung Yao) đã để mắt đến cô và đưa Triệu Vy vào nhận vai trong phim Hoàn châu cách cách.

Kể từ sau bộ phim này, Triệu Vy trở nên nổi tiếng và là một diễn viên đầy triển vọng ở Trung Quốc. Năm 2008 cô được mời đóng hai siêu phẩm Họa bìXích Bích. Năm 2009, cô tiếp tục tham gia bộ phim Hoa Mộc Lan.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng (Fan Bingbing) được công chúng biết đến khi đóng vai Kim Tỏa - một nàng hầu yếu đuối trong bộ phim Hoàn châu cách cách có sự tham gia của Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Thành công của bộ phim đã đưa Phạm Băng Băng lên hàng diễn viên hạng A sau một loạt phim sau đó. Nữ diễn viên lập một studio riêng vào năm 2007, giúp cô có thể tự trao cho mình cơ hội lựa chọn những vai diễn yêu thích.

Lưu Diệc Phi

Sẽ không quá lời nếu nói Lưu Diệc Phi (Crystal Liu) là một cô gái may mắn. Trong khi những người khác ở độ tuổi 20 phải rất khó khăn vật lộn vươn lên thì Lưu Diệc Phi đã có cơ hội tỏa sáng ở tuổi 15 trong phim Kim phấn thế gia (hay Câu chuyện của gia đình danh giá) năm 2002. Sau đó, cô được chọn thể hiện vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ và được khán giả hết lời khen ngợi với vẻ ngoài xinh đẹp và diễn xuất hoàn hảo.

Tiếp sau đó, cô được hợp tác với những ngôi sao hành động lớn như Thành Long và Lý Liên Kiệt trong Vua Kungfu - một siêu phẩm ăn khách năm 2008. Con đường danh vọng đang trải rộng cho nữ diễn viên trẻ này.

Từ Tịnh Lôi

Từ Tịnh Lôi (Xu Jinglei) là một diễn viên và đạo diễn nổi tiếng ở Trung Quốc. Bộ phim đầu tay do cô đạo diễn là My Father and I năm 2003 đã được công chúng đón nhận nhiệt liệt. Bộ phim mới nhất cô đạo diễn và vào vai là Dreams May Come.

Giữa năm 2006, blog tiếng Trung của cô giữ kỷ lục về lượng hit trên Internet. Tịnh Lôi còn cho ra mắt một tạp chí điện tử năm 2007 với những bài viết về các vấn đề đương thời, giải trí, văn học và kinh tế.

Chương Tử Di

Chương Tử Di (Zhang Ziyi) là một trong những diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc được quốc tế biết đến. Cô bắt đầu tạo dựng tên tuổi khi đóng bộ phim The Road Home in 1999 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sau đó, cô được làm việc với những đạo diễn nổi tiếng như Lý An, Trần Khải Ca, Seijun Suzuki và Rob Marshall. Cô hiện là một trong những diễn viên Trung Quốc có cátxê cao nhất thế giới.

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng (Li Bing Bing) bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng năm 1994 với những vai diễn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải, cô đi theo con đường diễn viên chuyên nghiệp.

Năm 2007, cô được vinh danh Nữ diễn viên xuất sắc với vai diễn trong The Knot tại giải thưởng Hoa biểu. Cô cũng hợp tác với Thành Long và Lý Liên Kiệt trong bộ phim Vua Kungfu, ra mắt tháng 4/2008.

Theo VnExpress