Thi Hoa hậu quốc tế: Không bó hẹp cơ hội dự thi
Các Website khác - 20/02/2009
Trao đổi với PV Báo GĐ&XH qua điện thoại chiều 19/2, Thứ trưởng Bộ VH – TT&DL Lê Tiến Thọ cho biết: “Ngoài cuộc thi mang tính chất quốc gia là Hoa hậu Quý bà, năm 2009 chúng ta còn 3 cuộc thi hoa khôi và 3 cuộc thi người đẹp cấp toàn quốc, cấp vùng miền và cấp khu vực.
Theo quy chế, những cuộc thi có danh hiệu người đẹp là ở cấp tỉnh, còn danh hiệu hoa khôi về quy mô tổ chức vẫn ở tầm quốc gia. Vì thế, họ đủ tư cách để tham dự tất cả các cuộc thi quốc tế, miễn là được ban tổ chức đồng ý”.
 

Á hậu Dương Trương Thiên Lý tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008.

Thứ trưởng Lê Tiến Thọ cũng minh chứng cho điều này bằng việc năm 2008, Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn được ban tổ chức Hoa hậu thế giới chấp nhận. “Không có lý do gì để những người đẹp chỉ vì không đăng quang ở cấp quốc gia mà không được tham gia các cuộc thi cấp quốc tế”, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ nói.

Ông Lê Ngọc Cường- Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cũng xác nhận: “Tuy chỉ có một cuộc thi quốc gia nhưng Bộ không bó hẹp cơ hội dự thi của các người đẹp ở các cuộc thi có cấp thấp hơn. Bất luận là cuộc thi nào, nếu đơn vị mua bản quyền lựa chọn và được ban tổ chức cuộc thi đó chấp nhận thì Bộ sẽ đồng ý cấp phép cho thí sinh đó dự thi”.

Trả lời về việc một số cuộc thi lớn không chấp nhận nếu thí sinh không phải đăng quang ở cuộc thi mang tính chất quốc gia, ông Lê Ngọc Cường khẳng định: “Theo tôi được biết, họ không quá câu nệ vào tính chất và quy mô của cuộc thi, chỉ cần đáp ứng được đủ tiêu chuẩn, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi và được cơ quan chủ quản cấp phép là đủ điều kiện dự thi”. 
 
 
Theo Giadinh.net