Các ngôi sao tham gia tuyên truyền về AIDS
Các Website khác - 03/06/2006

Ngôi sao Steve Nash của MVP sẽ phối hợp với ngôi sao LeBron James, Dirk Nowitzki và các ngôi sao của  NBA (hiệp hội bóng rổ quốc gia) và WNBA khác trong thông cáo dịch vụ cộng đồng nhằm tăng cường tuyên truyền về tác động của đại dịch AIDS với các đối tượng là trẻ em.

Phần hợp tác của NBA với UNICEF nhằm hỗ trợ chương trình truyền hình Hợp tác vì trẻ em, hợp tác chống đại dịch AIDS, chương trình này sẽ được phát trong loạt các sự kiện của NBA vào tháng sáu này.

Uỷ viên của NBA, ông David Stern đã hợp tác với cựu ngôi sao người Celtics Bill Russell và các cầu thủ Dikembe Mutombo, Samuel Dalembert của NBA cùng với cựu cầu thủ của WNBA Teresa Weatherspoon trong chương trình phát thử ngày thứ tư tại trụ sở chính của UNICEF.

Ông Stern gọi những cảnh quay đó là những cảnh quay "sử dụng tốt nhất sức mạnh của thể thao mà tôi có thể tưởng tượng được" và cho rằng, họ "đã nhắc tôi nhớ tới một sức mạnh mà chúng ta đang sở hữu".

Có 9 biến thể khác nhau của đoạn quảng cáo, đoạn quảng cáo sẽ có các thứ tiếng: Đức, Mandarin, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Nga, các ngôi sao NBA tiêu biểu sẽ nói ngôn ngữ đó là Nowitzki, Yao Ming, Pau Gasol và Andrei Kirilenko.

Mutombo, một đại diện của NBA tuần qua đã tới London trong buổi hãng này được Hiệp hội doanh nghiệp chống HIV/AIDS toàn cầu tôn vinh vì những thành tích đạt được, cho rằng, cuộc chiến chống lại virus HIV là một cuộc chiến toàn cầu.

Người con của vùng đất Congo này nói: "AIDS không phải chỉ là vấn nạn của châu Phi, nó đã trở thành vấn nạn của toàn thế giới. Nó đang là thảm hoạ mà chúng ta cần phải nhanh chóng giải quyết".

Đặng Dương theo http://sportsillustrated.cnn.com