Đồng hồ quý của vợ Hoàng đế Pháp Napoleon có giá 1,3 triệu USD
Các Website khác - 13/11/2007
Chiếc đồng hồ có tuổi thọ trên 200 năm.

Chiếc đồng hồ của Hoàng hậu Josephine được nhà sản suất đồng hồ Thụy Sỹ Breguet chế tác vào năm 1800, tức là 4 năm sau đám cưới của bà. Nó giống như một món đồ trang sức tuyệt đẹp, được dát vàng, kim cương và tráng men.

Trước khi được bán hôm thứ 2, nhà bán đấu giá Christie dự đoán nó chỉ có giá khoảng 180.000 USD. Christie không tiết lộ thông tin về chủ nhân mới của chiếc đồng hồ.

 

Hoàng hậu Josephine đã đặt hàng chiếc hồng hồ này vào năm 1799 với giá khoảng 2.700 USD. Các viên kim cương và hình mũ miện đã được gắn thêm vào năm 1804 sau khi Napoleon trở thành Hoàng đế của nước Pháp nhằm chứng tỏ vai trò mới của Hoàng hậu Josephine.

 

Hoàng hậu Josephine sau đó đã tặng lại chiếc đồng hồ cho con gái Hortense, người đã kết hôn với em trai của Napoleon là Louis Bonaparte vào năm 1802. Hortense sau này trở thành Nữ hoàng khi Napoleon phong Louis làm Vua Hà Lan vào năm 1806 và chiếc đồng hồ khi đó đã được khắc chữ “H” viết hoa.

 

Chiếc đồng hồ của Hoàng hậu Josephine là một trong 430 chiếc chiếc đồng hồ bỏ túi và đeo tay quý hiếm được Christie mang bán trong một sự kiện được miêu tả là “cuộc đấu giá những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới”. Sự kiện này khai mạc tại Geneva hôm 11/11 vừa qua và sẽ kết thúc vào cuối ngày hôm nay, 13/11.

 

VTH

Theo AFP