Người sống sót trên tàu Titanic đã từ trần
Các Website khác - 12/11/2007
Một bức ảnh hiếm hoi của cụ Daiton. (Ảnh: Telegraph).

Cho đến mãi thứ 2 tuần trước, thông tin này mới chính thức được Peter Visick, một người bà con xa của cụ Dainton tiết lộ sau khi tiến hành tang lễ tại nhà thờ Truro.

 

Sinh năm 1911 tại Bournemouth miền Nam nước Anh, vào thời điểm ấy cô bé Barbara dường như còn quá nhỏ để nhớ lại chi tiết cái đêm 14 tháng Tư năm 1912 kinh hoàng, khi con tàu vượt đại dương lớn nhất lịch sử lao đầu vào núi băng Đại Tây Dương, nhấm chìm 1.500 hành khách xuống dòng nước sâu thẳm - trong số đó có cả người cha Edwy Arthur West của bé.

 

Ký ức cuối cùng còn đọng lại trong tâm trí non nớt của Barbara là hình ảnh người cha vẫy tay chào 3 mẹ con (mẹ Ada và chị gái Constance) trên thuyền cứu hộ trong lúc ông dần dần chìm xuống nước. Sau tai nạn, cả gia đình trở lại nước Anh. Barbara West kết hôn với William Ernest B. Dainton 40 năm sau đó.

 

Trong suốt cuộc đời mình, Barbara luôn tránh tiếp xúc của báo giới để không phải gợi lại những hồi ức về thảm họa đau lòng.

 

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, hành khách sống sót từ thảm họa tàu Titanic chỉ còn duy nhất một người: đó là cụ Elizabeth Gladys Dean (còn gọi là Millvina) sống ở Southampton, Anh. Hồi bước chân lên con tàu lịch sử, cụ mới vừa tròn… 2 tháng tuổi và là hành khách nhỏ tuổi nhất trên tàu.

 

Hải Minh

Theo AP