Lầu Năm Góc “bật đèn xanh” cho Playboy
Các Website khác - 07/11/2007

Một uỷ ban của Lầu Năm Góc đã được thành lập để đánh giá xem liệu hàng trăm tạp chí khiêu dâm có vi phạm một đạo luật của quân đội phê chuẩn năm 1996 hay không. Đạo luật này cấm bán các tạp chí có nội dung kích dục tại các căn cứ quân sự.

Uỷ ban kết luận vì nội dung các tạp chí này không khiêu dâm nên không bị coi là kích dục. Vì vậy, nhiều tạp chí trước kia bị cấm thì nay có thể được bán cho các binh sĩ trong các khu quân sự.

 

Sau khi được xác minh, Lầu Năm Góc đã cho phép bán một loạt các tạp chí như Celebrity Skin, Penthouse, Playboy, Playboy’s College Girls, Playboy’s Lingerie và Nude tại các doanh trại quân đội.

 

Lầu Năm Góc cho biết, 67% trong số 473 tạp chí bị cấm và một số loại băng hình cũng không được phép lưu hành.

 

Tuy nhiên, quyết định của Lầu Năm Góc đã vấp phải sự phản đối của nhiều nhóm tôn giáo và các nhóm chống khiêu dâm vì lo ngại những tạp chí trên có thể khuyến khích các các binh sĩ lạm dụng tình dục.

 

Donald Wildmon, chủ tịch Hiệp hội gia đình Mỹ, một nhóm chống khiêu dâm của những người theo đạo Cơ-đốc cho biết, những người phản đối chính sách trên đã bắt đầu một chiến dịch viết thư lên Quốc hội, yêu cầu cơ quan này buộc Lầu Năm Góc phải tuân theo đạo luật năm 1996.

 

Tuy nhiên những người khác lại cho rằng các binh sĩ đang liều mạng sống của họ để bảo vệ đất nước, vì vậy có quyền đọc các tạp chí đó nếu muốn.

 

VTH

Theo USAtoday, Times