Vụ điều tra cái chết của Công nương Diana: Bác sỹ đã nghĩ Công nương Diana sẽ sống
Các Website khác - 14/11/2007

Bác sỹ Frederic Mailliez khi đó là bác sỹ cấp cứu trong đội cứu hoả của Paris. Lúc xảy ra tai nạn, ông đang lái xe qua đường hầm Alma.

 

Ngay lập tức Mailliez dừng xe và chạy đến hiện trường để xem có giúp được ai trong chiếc xe bẹp rúm đang bốc khói không.

 

Trong buổi điều trần trước cơ quan điều tra Anh về cái chết của Công nương Diana và người tình al-Fayed hôm qua, ông cho biết, ông nhìn thấy al-Fayed và Henri Paul, người lái xe, đã chết.

 

Sau đó ông quay về phía vệ sỹ Trevor Rees. “Rõ ràng anh ấy vẫn còn sống, bởi anh ta la hét rất to”, Mailliez cho biết.

 

Sau đó anh nhìn thấy Diana nằm co quắp ở hàng ghế phía sau xe. “Công nương vẫn còn sống, và đang rên rỉ. Công nương thật sự rất yếu”, Mailliez chỉ biết người nằm trong xe là Công nương nước Anh vào ngày hôm sau. “Tôi không nhớ là có vết thương nặng nào trên trán công nương hay không. Tôi chỉ nhớ có vài giọt máu”.

 

Ngoài ra ông cho biết, ông đã nghĩ Diana sẽ sống sót sau vụ tai nạn. Tuy nhiên ông lại không biết các vết thương bên trong nặng đến mức nào.

 

Cũng theo bác sỹ Mailliez, lúc đó có rất nhiều tay săn ảnh xúm quanh chiếc xe, nhưng không ai cản trở công việc của ông.

 

Vụ điều tra về cái chết của Công nương Diana và người tình vẫn đang được tiến hành, dự kiến nó sẽ kéo dài trong sáu tháng, và tốn kém gần 21 triệu USD. Cuộc điều tra được mở lại sau cuộc điều tra của cảnh sát Anh và Pháp ngay sau vụ tai nạn có kết luận Công nương nước Anh và Dodi chết vì Paul bị say rượu và lái xe quá nhanh. Tuy nhiên, cha của Dodi, ông Mohamed al-Fayed, lại cho rằng Diana và con trai ông bị mật vụ Anh, theo lệnh của bố chồng cũ của Công nương, Hoàng thân Phillip, giết hại.

 

Phan Anh
Theo AP