Nhạt nhòa tuyển VN
Các Website khác - 30/10/2007

Hòa một và thua một sau hai trận đấu, màn trình diễn kém cỏi của tuyển VN ở giải này đã làm giới chuyên môn và người hâm mộ phải lo ngại khi SEA Games 24 đang đến gần.

Ở trận mở màn, dù đối đầu với CLB Than Khoáng Sản VN vắng ba tuyển thủ Thùy Linh, Mai Lan và Lê Thị Thương do phải tập trung với đội tuyển nhưng tuyển VN chỉ có được trận hòa chật vật không bàn thắng.

Ở trận thứ hai, lối chơi mờ nhạt của các cô gái VN trong thất bại 0-2 trước CLB mạnh Sơn Đông (Trung Quốc) hôm 28-10 khiến nhiều người không còn kiên nhẫn.

Việc tiền vệ Văn Thị Thanh (trái) thi đấu nhạt nhòa đã khiến thế công của tuyển VN bế tắc - Ảnh: Hoàng Tuân

HLV trưởng CLB Than Khoáng Sản VN Lâm Ngọc Lập nhận xét lối chơi của đội tuyển nữ VN quá chậm chạp và đơn điệu trong hai trận vừa qua. Ông nói: "Các phương án tấn công của đội tuyển không có dù là đối đầu với đội bóng không mạnh như chúng tôi. Do chơi đơn điệu với bài tấn công hai biên rồi chuyền vào cho cặp tiền đạo dứt điểm nên các đường tấn công của tuyển VN dễ dàng bị hóa giải".

Nhưng vấn đề của đội tuyển nữ VN không chỉ có thế. Sau các bài tập nhồi thể lực của HLV Trần Vân Phát (Trung Quốc), những bước chạy của các nữ tuyển thủ tỏ ra khá nặng nề. Trong đó, rõ nét nhất là bước chạy mệt mỏi của hai tiền vệ cánh Văn Thị Thanh và Kim Hồng. Điều này càng khiến bài tấn công biên của VN trở nên nhạt nhòa hơn bao giờ hết.

Và chính từ sự bế tắc trong triển khai tấn công nên tuyển nữ VN vẫn chưa ghi được bàn thắng nào sau hai trận đấu. Đã vậy, trong trận thua CLB Sơn Đông, bài toán nhân sự đã trở thành điều đáng lo cho tuyển VN, nhất là sự chắp vá nơi hàng phòng ngự. Vắng hậu vệ phải Thùy Linh bị thẻ phạt, việc bố trí tiền vệ Minh Nguyệt đá thay chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn gián tiếp giúp Wang Lei (Sơn Đông) ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 do Minh Nguyệt khống chế bóng hỏng.

14g30 hôm nay 30-10, tuyển nữ VN sẽ gặp Đài Loan. Hi vọng người hâm mộ VN sẽ không phải tiếp tục lắc đầu vì nỗi lo cho SEA Games 24.

Theo Tuổi Trẻ