Việt Nam thảm bại tại UAE
Các Website khác - 29/10/2007

Một trận thua toàn diện của tuyển Việt Nam. Tuyển Việt Nam thất bại là một điều nằm trong dự tính của mọi người nhưng với tỷ số 5-0 có lẽ là hơi nhiều. Tuy nhiên tỷ số đó phản ánh chính xác cục diện trận đấu, về sự áp đảo lấn lướt cũng như những pha nguy hiểm có được.

Trong trận này có thể thấy các tuyển thủ Việt Nam đã không chơi ở phong độ cao nhất. Có lẽ vì họ còn dành sức cho những mục tiêu khác. Công Vinh không sắc bén; Huy Hoàng Như Thành thiếu quyết đoán, thiếu ăn ý; Tài Em, Vũ phong mờ nhạt. Đó là tóm tắt gọn ghẽ nhất cho màn trình diễn của tuyển Việt Nam ngày hôm nay.

Để duy trì hy vọng có mặt tại World Cup 2010, tuyển Việt Nam buộc phải thắng UAE ngay trên sân của đội bóng vùng Trung Đông với ít nhất 2 bàn thắng. Đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi hai lý do. Thứ nhất Việt Nam phải rời sân Mỹ Đình, thứ hai trong lượt đi Việt Nam đã thua UAE ngay tại Mỹ Đình.

Công Vinh quá đơn độc trên hàng công

Trận đấu đã bắt đầu, tuyển Việt Nam trong trang phục toàn đỏ, đội UAE ra sân tron bộ quần áo toàn trắng.

Phút 2, Quang Thanh vừa có pha chuyền bóng đi thẳng vào chân đối phương bên cánh phải nhưng may mắn là đội bạn không tận dụng được.

Phút 5, đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt góc đầu tiên của trận đấu do hậu vệ UAE lóng ngóng phá bóng đi hết biên ngang.

Phút 6, Tấn Tài từ thoát xuống được bên cánh phải rất trống trải nhưng thay vì tạt vào trung lộ cho đồng đội, anh lại chuyền ngược ra cho tuyến hai băng lên dứt điểm nhưng không có một bóng áo đỏ nào.

Phút 8, Matar có bóng trong vòng cấm địa ngay sát biên ngang. Nhưng Huy Hoàng đã kịp lao ra áp sát và phá bóng chịu phạt góc. Quả phối hợp đá phạt góc sau đó được Matar kết thúc bằng một cú sút xà vào góc khung thành nhưng vì bóng đi nhẹ nên thủ môn Hồng Sơn dễ dàng ngã người tóm gọn.

Phút 10, Said có cú sút từ cự ly 25 mét, bóng đi vọt xà rất xa.

Phút 12, Minh Phương từ cánh phải tạt bóng vào trung lộ nhưng bị hậu vệ phá ra. Tấn Tài lao vào tung cú sút nhưng bóng đi nhẹ và không chính xác.

Phút 13, VAAAOOÒ. Tỷ số là 1-0 nghiêng về UAE. Từ cự ly 25 mét, Matar tung cú sút rất căng, bóng đi lượn vào góc xa của khung thành. Thủ môn Hồng Sơn dù đã tung hết người nhưng vẫn không thể với tới bóng.

Phút 14, Như Thành chần chừ để bóng nảy qua đầu tạo điều kiện cho Matar tung cú sút vôlê ở khoảng cách 10 mét nhưng may mắn là bóng đi vọt xà.

Phút 16, Thủ môn Hồng Sơn vừa có pha đón điểm rơi lao ra bắt bóng chính xác từ một đường chuyền bóng từ cánh phải.

Phút 18, Tiền Giang vừa có pha chọc khe cho Văn Nhiên băng xuống nhưng đường chuyền hơi mạnh nên Nhiên không thể theo kịp.

Phút 19, Hồng Sơn vừa có pha dùng chân phá bóng trước khi Matar ập vào.

Phút 24, Như Thành vừa có pha phạm lỗi với Matar ở cự ly 20 mét hơi chếch sang cánh trái. Cú sút phạt của các cầu thủ UAE đi nhẹ và không chính xác.

Phút 27, Vũ Phong vừa có đường tạt bóng vừa nhẹ vừa hiền vào trung lộ, hậu vệ UAE dễ dàng phá bóng lên.

Phút 28, Tài Em có pha qua người rất hay ở sát đường biên ngang rồi căng ngang vào trung lộ khá nguy hiểm. Hậu vệ UAE phải tung người phá bóng. Ngay sau đó Công Vinh có pha đi bóng bên cánh phải, vừa chạy vừa sút, bóng đi nhẹ và bật người hậu vệ UAE.

Trong những phút vừa qua, các cầu thủ UAE chủ động chơi chậm lại, nhường quyền kiểm soát khu trung tuyến cho tuyển Việt Nam. Các cầu thủ áo đỏ vẫn đang phối hợp nhỏ hòng tìm đường vào khung thành UAE nhưng cho tới giờ mọi nổ lực của họ đều chưa thành công.

Phút 39, Tuyển Việt Nam được quả đá phạt góc, thủ môn UAE đã lao ra đấm bóng giải vây từ đường tạt bóng của Vũ Phong.

Phút 40, VAAAOOOÒ. Tỷ số là 2-0 cho UAE. Pha bật tường bằng gót của Matar và Abdu Lazib đã được Lazib kết thúc bằng một quả gãy bóng gọn gàng vào lưới thủ môn Hồng Sơn.

Hai bàn thắng của UAE trong hiệp một phản ánh đúng cục diện trận đấu. Đội chủ nhà UAE với sự tỏa sáng của Matar hoàn toàn lấn lướt đội khách Việt Nam. Trong suốt hiệp một, Việt Nam không tạo ra được bất cứ cơ hội nguy hiểm nào trước khung thành UAE và thủ môn của họ cũng chưa một lần phải trổ tài.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp một. Hai đội ra sân tạm nghỉ.

Hiệp hai đã bắt đầu.

Phút 48, Hồng Sơn vừa lao ra tóm gọn một đường chuyền vượt tuyến của UAE.

Phút 50, Văn Nhiên có cơ hội nhận bóng trong vòng cấm địa, anh tung cú sút ngay nhưng bóng ăn ra má ngoài nên đi thiếu chính xác.

Phút 52, VAAAOÒ. Chỉ cần hai cầu thủ UAE đã đánh bại 3 hậu vệ của Việt Nam. Matar nhận pha chọc khe, anh gặt bóng qua Huy Hoàng rồi bấm bóng kỹ thuật vào trung lộ cho Massud bật cao đánh đầu vượt qua tay Hồng Sơn khi thủ môn này vừa lao ra.

Phút 58, Quang Thanh chuyền bóng vào trung lộ cho Tài Em nhưng cầu thủ này lại khống chế bóng không tốt, để bóng nảy ra quá xa.

Tiền đạo Al Shehl  vui mừng sau khi ghi bàn vào lưới thủ môn Dương Hồng Sơn

Tỷ số 3-0 khiến nhịp độ trận đấu diễn ra rất tẻ nhạt. Các cầu thủ UAE chủ động làm chậm tối nhịp độ trận đấu trong khi đó vì bị dẫn quá xa và không còn hy vọng gì nên các tuyển thủ Việt Nam cũng vẫn thi đấu chậm, và dường như đang dưỡng sức cho những mục tiêu khác.

Phút 70, Tuyển VN được hưởng quả đá phạt ở cự ly 30 mét chếch bên cánh trái. Thanh Bình, cầu thủ vừa vào sân thay người đã bay người đánh đầu từ đường chuyền của Vũ Phong. Chỉ có phản xạ rất nhanh của thủ môn UAE mới giúp đội nhà không bị thủng lưới. Đây là cơ hội nguy hiểm nhất của tuyển VN.

Phút 74, Huy Hoàng tung người phá bóng ngay trên đầu Matar. Các cầu thủ UAE được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cự ly 20 mét, góc sút rất rộng. Pha phối hợp đá phạt được Mubarak kết thúc bằng cú sút đi sát cột dọc nhưng thủ môn Hồng Sơn đã nhanh nhẹn lao người cản phá.

Phút 80, Massud có pha đi bóng lắt léo bên cánh trái nhưng cuối cùng các cầu thủ VN đã dùng số đông để cản phá. Ngay sau đó Tài Em cướp được bóng thực hiện pha phản công nhưng một cầu thủ UAE đã phạm lỗi từ phía sau với anh. Trọng tài rút thẻ vàng đầu tiên của trận đấu.

Phút 86, Thủ môn Hồng Sơn vừa tóm gọn một cú sút từ cự ly 30 mét rất nhẹ của các cầu thủ UAE.

Phút 88, Tấn Tài có đường chuyền vượt tuyến cho Thanh Bình nhưng bóng đi hơi dài nên tiền đạo người Đồng Tháp không thể theo kịp.

Phút 90+1, VAAAOÒ, lại một cú sút xa như kẻ chỉ tung luới thủ môn Hồng Sơn. Lần này người dứt điểm là Mubarak.

Phút 90+2, Văn Nhiên phạm lỗi với Matar. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. VAAOOÒ. Ismail lạnh lùng thực hiện thành công.

Theo Tuổi Trẻ